Thứ Năm, 11 tháng 4, 2013

Đa tiện ích với dịch vụ ngân hàng

Theo một thống kê mới đây, thu nhập bình quân trên đầu người của Việt Nam trong vòng 10 năm qua đã tăng gấp 3 lần, từ 500 USD/người/năm (năm 2002) lên trên 1.500 USD/người/năm (năm 2012).
Thu nhập tăng đồng nghĩa với việc khách hàng có nhu cầu tiếp cận nhiều hơn với các dịch vụ tài chính - ngân hàng. Đây chính là một trong những động lực khiến các ngân hàng thiết kế nhiều sản phẩm hiện đại, tiện ích hơn.
Vietcombank vừa chính thức triển khai sản phẩm “Chuyển tiền từ thiện”. Với sản phẩm này, khách hàng cá nhân có nhu cầu chuyển tiền vào các quỹ, tổ chức từ thiện có tài khoản tại Vietcombank sẽ được miễn phí giao dịch tại quầy, trên VCB - iB@nking và hệ thống ATM của Vietcombank trên toàn quốc.
Từ đầu năm đến nay, Vietcombank liên tục mở rộng dịch vụ tài chính trên kênh Internet Banking. Ví dụ, Vietcombank hợp tác với một số công ty chứng khoán (CTCK) triển khai Dịch vụ tài chính. Theo đó, các khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking của Vietcombank có thể nộp tiền vào tài khoản giao dịch chứng khoán của các CTCK mà ngân hàng hợp tác như Bản Việt, FPT… ngay trên Internet Banking chỉ với mức phí 4.400 đồng/giao dịch thành công (đã bao gồm VAT).
Với VCB-iB@nking, khách hàng có thể nộp tiền tối đa lên tới 500 triệu đồng/ngày, không giới hạn số lần thanh toán trong ngày và số tiền thanh toán tối đa mỗi lần. Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng, mới đây Vietcombank tiếp tục mở rộng phương thức thanh toán phí bảo hiểm đối với sản phẩm Bảo An Thành Tài trên kênh VCB-iB@nking.
Cụ thể, khách hàng có thể tự thanh toán phí bảo hiểm cho các Hợp đồng Bảo hiểm Bảo An Thành Tài trên kênh VCB - ib@nking mà không cần đến các điểm giao dịch của ngân hàng.
Với lợi thế về nền tảng công nghệ hiện đại, bài bản, mới đây, ACB tung ra thị trường ngân hàng dịch vụ khá mới mẻ: “Giao dịch chứng từ, xác thực điện tử” dành cho khách hàng DN và hoàn toàn miễn phí sử dụng dịch vụ.
Theo đó, các khách hàng đã ký hợp đồng tín dụng, giao dịch thanh toán quốc tế, dịch vụ tiền gửi, kinh doanh ngoại tệ với ACB, khi thực hiện giao dịch, không cần phải đến quầy giao dịch mà chỉ cần gửi email các chứng từ đã được xác thực bằng chữ ký điện tử cho ngân hàng. Nhờ đó, khách hàng có thể tiết kiệm tối đa thời gian, nhân lực, chi phí, đồng thời có thể an tâm về tính chính xác cũng như bảo mật tuyệt đối của chứng từ giao dịch.
Mặc dù là NHTMCP nhưng SCB khá tích cực thiết kế sản phẩm dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Mới đây, SCB đã thiết kế sản phẩm tiền gửi hiện đại: “Đầu tư kỳ hạn ngày”, áp dụng đối với khách hàng tổ chức tham gia gửi tiền bằng VND, kỳ hạn từ 3 ngày đến 364 ngày, theo hình thức lĩnh lãi cuối kỳ.
Với sản phẩm này, khách hàng có thể linh hoạt, chủ động lựa chọn kỳ hạn gửi tiền đảm bảo kế hoạch sử dụng vốn, tối đa hóa lợi tức dòng tiền trong khoảng thời gian nhàn rỗi. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu sử dụng vốn đột xuất khách hàng có thể rút một phần hoặc toàn bộ tiền gửi trước kỳ hạn.
Để khẳng định vị trí trên thị trường ngân hàng bán lẻ, trong thời gian qua, HDBank thường xuyên triển khai nhiều gói sản phẩm, các giải pháp tài chính dành cho từng đối tượng khách hàng. Đặc biệt nhằm giúp DN tiết kiệm chi phí, HDBank cung cấp nhiều dịch vụ thiết thực như quản lý dòng tiền; ngân hàng trực tuyến; miễn, giảm phí dịch vụ thu - chi hộ, chi hộ lương.
Không ngoài mục tiêu tiếp tục hỗ trợ DN trong quá trình sản xuất kinh doanh, HDBank triển khai chương trình “Hưởng trọn ưu đãi với tài khoản thanh toán HD Biz Account” dành cho khách hàng là DN trên toàn quốc. Theo đó, từ nay đến 30/4/2013, những DN mở tài khoản HD Biz Account sẽ được tặng ngay tài khoản trị giá 200 nghìn đồng và tặng thêm thiết bị bảo mật Token trị giá 400 nghìn đồng khi đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử.
Đồng thời, DN còn được tặng thêm 200 nghìn đồng vào tài khoản khi đăng ký sử dụng dịch vụ chi lương qua thẻ HDBank. Ngoài việc hưởng nhiều ưu đãi khi mở mới tài khoản thanh toán tại HDBank, nếu DN duy trì số dư trên tài khoản này từ 50 triệu đồng trở lên trong ít nhất 1 tháng sẽ được miễn, giảm nhiều phí dịch vụ như: chuyển tiền trong nước và quốc tế, dịch vụ chi lương, dịch vụ thu - chi hộ, quản lý tài khoản tập trung, phí thanh toán quốc tế…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét